Công ty Cổ phần PVI đón nhận Huân chương Độc lập Hạng ba

10:51' SA - Thứ năm, 23/10/2014


Đồng chí Vương Đình Huệ trao Huân chương Độc Lập Hạng Ba cho PVI

Ngày 15/01/2014 Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings - PVI) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Độc Lập Hạng Ba. 18 năm trưởng thành và phát triển PVI – tiền thân là Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam – giờ đã trở thành một định chế Bảo hiểm – Tài chính hàng đầu Việt Nam. Lễ đón nhận Huân Chương được tổ chức long trọng tại PVI Tower (trụ sở mới của PVI) - 168 Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.


Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế trung ương đã tới tham dự và trao Huân chương Độc Lập hạng Ba cho PVI.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; Võ Văn Thưởng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam dự buổi Lễ.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có đồng chí Đỗ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cùng đại diện lãnh đạo Ban thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc; lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và các Phòng, Ban của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Tổng giám đốc PVN - ông Đỗ Văn Hậu phát biểu tại buổi lễ

Trước bối cảnh khủng hoảng của nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, với những giải pháp hiệu quả và chiến lược đúng đắn, PVI đã vượt qua mọi thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2013 là năm đầu tiên trong lịch sử, PVI đạt mốc doanh thu gần 8.000 tỷ đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm, tăng trưởng 25%, trong đó: Doanh thu bảo hiểm gốc (bao gồm cả phi nhân thọ và nhân thọ) đạt gần 6.000 tỉ đồng, hoàn thành vượt mức 112% KH, tăng trưởng 30% (vượt xa tốc độ tăng trưởng của thị trường bảo hiểm).

Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ năm qua đối mặt với khó khăn chung của toàn ngành khi bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng kinh tế, nhưng PVI vẫn nỗ lực giữ vững vị trí là nhà bảo hiểm công nghiệp hàng đầu VN thông qua việc thực hiện tốt các chương trình bảo hiểm cho hầu hết các dự án lớn, trọng điểm ở cả trong và ngoài lĩnh vực dầu khí như: Liên hợp Lọc hóa Dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Phú Mỹ 3, Thủy điện Lai Châu, Tổ hợp dự án Formosa… Bên cạnh đó, 2013 cũng là năm thành công của PVI trong việc phát triển lĩnh vực bán lẻ. Hiện doanh thu khối bán lẻ của PVI đã tăng trưởng trên 16%, vượt mốc doanh thu 1.800 tỷ đồng. Thực hiện theo đúng định hướng chiến lược của PVI cũng như nhìn nhận xu thế thị trường, Bảo hiểm PVI luôn chủ động và linh hoạt đổi mới cơ chế kinh doanh, sản phẩm, mở rộng mạng lưới và triển khai các kênh phân phối mới như Bancasurance, Bảo hiểm trực tuyến PVI Online, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua các dịch vụ gia tăng giá trị sản phẩm như Call Center, Trung tâm bảo lãnh viện phí.

Tháng 6/2013 PVI Sun Life đã đi vào hoạt động, hoàn thiện trụ cột kinh doanh thứ 3 của PVI là bảo hiểm nhân thọ. Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt, có sức cạnh tranh cao cùng những nỗ lực, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo…tất cả đã tạo nên một kết quả rất ngoạn mục cho PVI Sun Life với tổng doanh thu phí khai thác mới ấn tượng là 1.024 tỷ đồng, đứng thứ 3 toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ về doanh thu phí khai thác mới. Và đặc biệt, PVI Sun Life đã vượt qua các quy chuẩn khắt khe của Bộ Tài chính để có tên trong danh sách là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được phép triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện trên thị trường.

Trong lĩnh vực tái bảo hiểm, PVI Re đã hoàn tất chuyển đổi mô hình hoạt động theo hình thức công ty cổ phần nhằm mở rộng, nâng cao quy mô, năng lực tài chính, và nâng cao năng lực thu xếp/nhận tái bảo hiểm, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh chung. Ngay trong năm đầu hoạt động theo mô hình mới, PVI Re đã đạt doanh thu hơn 1.600 tỷ đồng, hoàn thành 140% kế hoạch năm, tăng trưởng 27% so với năm 2012. Mới đây PVI Re vừa chính thức được chấp thuận là nhà tái bảo hiểm đủ tiêu chuẩn thuộc Security List của Talanx Group. Theo đó, PVI sẽ được ưu tiên tham gia các chương trình tái bảo hiểm lớn từ các nhà bảo hiểm, tái bảo hiểm hàng đầu thế giới, với phạm vi lãnh thổ mở rộng đến tất cả các châu lục.


Chủ tịch HĐQT PVI - ông Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Thành công của PVI hôm nay đã khẳng định đường hướng chiến lược đúng đắn của PVI khi chuyên nghiệp hóa cả ba lĩnh vực bảo hiểm : nhân tho, phi nhân thọ và tái bảo hiểm. Trong năm 2014 PVI sẽ cho ra mắt trụ cột kinh doanh lõi thứ tư đó là Công ty Quản lý quỹ.


Tổng giám đốc PVI - ông Bùi Vạn Thuận phát biểu tại buổi lễ

Năm 2014 hứa hẹn sẽ là một năm đầy biến động, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với Việt Nam nói chung cũng như PVI nói riêng. Nhưng với bản lĩnh, niềm tin và khát vọng của PVI đã được tôi luyện và thử thách qua năm tháng, PVI sẽ tiếp tục chinh phục những mốc son mới trên con đường trở thành Định chế Bảo hiểm - Tài chính quốc tế.

Loading....
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,